Picture of Dung Le Dinh
Trả lời: [Nhóm 3] - Phóng sự điều tra trên truyền hình.
by Dung Le Dinh - Thursday, 2 April 2015, 9:25 PM
 

Ai xem cái clip này chưa:

http://www.msn.com/vi-vn/news/other/%C4%91o%E1%BA%A1n-clip-g%C3%A2y-tranh-c%C3%A3i-c%E1%BA%A3nh-h%E1%BB%8Dc-sinh-%C4%91%E1%BB%95-x%C3%B4-%C4%91i-h%C3%BAt-shisha-nghi-b%E1%BB%8B-d%C3%A0n-d%E1%BB%B1ng/vi-AAa4egh

Phóng sự này đúng là dựng, đủ cỡ cảnh, xong hình ảnh cũng nét, chắc chắn là quay bằng máy quay chất lượng cao. Mà vác máy quay to để quay lén thì sẽ bị phát hiện và chẳng ai cho quay.

Nếu mà có trường hợp trào lưu hút nhiều thật thì hoàn toàn có thể bắt gặp, và quay lén kiểu đúng phóng sự điều tra. Chứ không phải dàn dựng xong gây tranh cãi, và bị nghi là dàn dựng.

Nếu quay lén thì có thể quay bằng Go Pro, hay thậm chí chỉ là điện thoại, dù chất lượng hình không tốt nhất, nhưng điện thoại cũng có chức năng quay HD, và quay vẫn có thể phát sóng được. Nhưng nếu quay không dàn dựng thì đó chính là sự thật, và không phải lo bị nghi là dàn dựng.

Tất nhiên là không tính phóng sự có cảnh quay thuật lại hiện trường, vì đó sẽ là lúc dựng lại hiện trường, và hoàn toàn có thể dùng máy quay chất lượng cao để quay hình.