Picture of Nhung Nguyen Hong
Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Thursday, 25 February 2016, 8:31 AM
 

Xin chào Thầy và các bạn sinh viên lớp Sản xuất chương trình tin tức truyền hình JOU3055 1.

Chúng em là thành viên nhóm 6 đề xuất chủ đề: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình".

Trong diễn đàn này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về hình ảnh người nổi tiếng khi xuất hiện trên truyền hình (ví dụ trong các chương trình văn hóa, giải trí, hoặc trong quảng cáo), so sánh với hình ảnh người nổi tiếng trên các loại hình báo chí khác (như báo điện tử và báo in). Từ đó có thể rút ra được ưu/nhược điểm về cách đưa tin người nổi tiếng, cách sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình so với trên các loại hình báo chí khác. 

Các vấn đề sẽ được nhóm 6 cập nhật hàng ngày. Chính các bạn theo dõi diễn đàn cũng có thể đề xuất vấn đề mình quan tâm và chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi ạ.

Vấn đề đầu tiên sẽ được nhóm 6 cập nhật vào tối thứ 6 (25/2) này. Mong Thầy và các bạn quan tâm và cùng tham gia thảo luận. Cảm ơn mọi người ạ.

 
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Thursday, 25 February 2016, 10:27 PM
 

Vấn đề 1 - Bình luận:

Hình ảnh ca sĩ Hồ Ngọc Hà trên truyền hình trước và sau khi thông tin hẹn hò của cô cùng đại gia Chu Đăng Khoa được tiết lộ. 


Gần hai tháng qua, thông tin ca sĩ Hồ Ngọc Hà hẹn hò đại gia Chu Đăng Khoa dường như đã trở thành chủ đề chính "khuấy đảo" khắp các diễn đàn và trang tin giải trí. Câu chuyện về hạnh phúc của một gia đình và "lý lẽ riêng" của tình yêu đã đưa từ khóa "Hà Hồ" trở nên nóng hơn bao giờ hết. Các trang thông tin tổng hợp, báo điện tử phân tích mọi khía cạnh scandal này, cái đúng cái sai, người chỉ trích, người bênh vực. Chân dung một nghệ sĩ hàng đầu của làng giải trí Việt không còn nhận được nhiều thiện cảm của công chúng như trước. Tuy nhiên trên truyền hình, sự thay đổi về hình ảnh của Hồ Ngọc Hà đã diễn ra như thế nào? Liệu có trở nên "nóng" và xuất hiện với tần số dày đặc như trên các trang thông tin tổng hợp, báo điện tử và báo in?

Truyền hình có những quy tắc và giới hạn riêng trong truyền thông. Trước khi scandal hẹn hò với đại gia Chu Đăng Khoa được tiết lộ, Hồ Ngọc Hà là nghệ sĩ sở hữu lượng người hâm mộ cực kỳ đông đảo, bảo chứng mức độ thu hút và thành công của bất kỳ chương trình giải trí nào cô tham gia. Kể cả khi không theo dõi chương trình giải trí, các khán giả truyền hình vẫn có thể gặp Hồ Ngọc Hà qua hàng loạt quảng cáo hóa mỹ phẩm, xe máy, thực phẩm được phát sóng liên tục. Độ phủ sóng của ca sĩ này trên truyền hình tương đương với mức độ tín nhiệm của các nhà đài dành cho cô.

Nhưng, sau khi scandal tình ái nổ ra, truyền hình đang phải dè chừng với chính sự tín nhiệm này của mình. Không thể "buôn chuyện" đủ mọi khía cạnh như các trang điện tử, truyền hình có hạn chế trong việc đưa hình ảnh người nổi tiếng. Nếu công chúng là độc giả, họ sẽ thấy Hà Hồ "sai chỗ này, đúng chỗ kia". Nhưng khi công chúng chỉ là khán giả truyền hình, họ không thể và không nên thấy một hình ảnh thiếu "sạch" của Hà Hồ. Sóng truyền hình, nhất là đài quốc gia, phản ứng như thế nào với sự cố này?

Báo điện tử Kiến Thức: Có nên “cấm vận” Hồ Ngọc Hà trên truyền hình quốc gia

 

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Thursday, 25 February 2016, 10:52 PM
 
Hồ Ngọc Hà rõ ràng là không được lòng công chúng lắm, ít nhất là cho đến thờ điểm này nhưng cô lại là "con cưng" của truyền thông. Từ trước đến giờ, họ sử dụng hình ảnh cô trên báo mạng, tạp chí, các quảng cáo đều thu lại lợi nhuận lớn.

Khi scandal nổ ra, chưa cần đến truyền thông hay các bà mẹ "bỉm sữa" lên tiếng tẩy chay mình cũng như các sản phẩm mà cô làm đại diện thì cô cũng đã tự im lặng, tự biến mất khỏi các chương trình trên sóng truyền hình. Một cách làm thông minh, theo như tớ thấy thì xử lý khủng hoảng kiểu này ít nhất cũng không làm cho đài quốc gia và các đài truyền hình khác phải khó xử.

Phía công chúng, ngoài các chiến dịch kêu gọi "saynotoha", "hoadonkhongha" hay thậm chí là fanpage riêng để tẩy chay Hà Hồ thì trên sóng TH hoàn toàn không còn thấy cái tên Hồ Ngọc Hà. Có chăng chỉ là công chúng xem truyền hình họ vẫn còn muốn HNH không được "yên thân", muốn "dằn mặt" những "HNH khác" là hãy lấy đó làm gương, đừng đi cướp chồng người khác??

Tóm lại, im lặng và biến mất một thời gian cô ấy có thể xuất hiện tiếp trên TH với vai trò là BGK của cuộc thi nào đó, thậm chí ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới mà không bị công kích như bây giờ.

Mọi người xem tham khảo đánh giá của chuyên gia Nguyễn Đình Thành nhé :))
http://kenh14.vn/xa-hoi/cac-nhan-hang-nen-tam-dung-viec-dung-hinh-anh-ho-ngoc-ha-de-quang-ba-thuong-hieu-20160220115625633.chn
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Thursday, 25 February 2016, 11:09 PM
 

Tớ đồng ý với Hoàng Anh là hiện tại Hồ Ngọc Hà không được lòng công chúng thì "ẩn thân" một thời gian sẽ là cách giải quyết êm đẹp, cho cả cô và những sản phẩm truyền hình cô tham gia. Nhưng đấy là thời điểm hiện tại. 

Khi scandal tình ái này chìm xuống, và Hồ Ngọc Hà hoạt động trở lại, tiếp tục lên sóng truyền hình. Điều này có nên không? Vì với đời tư lùm xùm như vậy, khán giả sẽ khó chấp nhận HNH tiếp tục xuất hiện trong những show hot hay phủ sóng bằng quảng cáo như bây giờ.

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Thursday, 25 February 2016, 11:39 PM
 
Thậm chí tớ nghĩ có trường hợp xấu nhất là không thể làm nghệ thuật nữa vì công chúng không ủng hộ thì cô ấy chắc cũng chả sao đâu. Vì cô ấy giàu =))), và những người đàn ông bên cạnh cô ấy cũng rất giàu =))).

Và quan trọng là tớ nghĩ, với người nổi tiếng mà nói, với trường hợp này là HNH, HNH không sống bằng scandal nhưng danh tiếng, sự thành công mà cô ấy có cho đến giờ có sự đóng góp to lớn của các scandal. Tớ nhớ có lần cô ấy nói là cô ấy đã quen với scandal đến mức không có thì như bị thiếu ấy.

Đặt mình vào vị trí là một người khán gỉa, với scandal lần này, với sự im lặng lần này của cô ấy, thì tớ rất tò mò khi cô ấy trở lại trên sóng TH: cô ấy làm gì tiếp theo. Giống như Sơn Từng Mtp, hình ảnh của cô ấy luôn gây hứng thú cho khán giả, cho dù người ta có ghét hay thích thì vẫn dõi theo cô ấy.

Vậy thì lý do gì mà các nhà đài, các nhãn hàng lại không tiếp tục mời cô ấy cơ chứ? Chắc chắn là công chúng cũng sẽ không ồn ào được lâu đâu.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Thursday, 25 February 2016, 11:40 PM
 

Tớ nghĩ xác suất Hồ Ngọc Hà rút lui khỏi làng giải trí là cực kỳ thấp. Thế nên dù sau rất nhiều scandal rồi cô ấy vẫn tìm cách hoạt động trở lại và giành được sự quan tâm của công chúng. Mà đã hoạt động nghệ thuật thì khó mà bỏ qua truyền hình được. Nhà đài không lẽ cũng từ chối với những nghệ sĩ tên tuổi?

Truyền hình không thể giữ gìn hình ảnh cho Hồ Ngọc Hà, nhưng đó là phương tiện truyền thông cho hình ảnh của cô ấy. Mà đã là hình ảnh một nghệ sĩ hàng đầu thì truyền hình phải đưa hình ảnh đẹp rồi.

Picture of Linh Tran Hoang My
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Linh Tran Hoang My - Sunday, 28 February 2016, 10:32 PM
 

Chị đồng ý với Nhung nè. Cá nhân chị thấy thì đã là người nổi tiếng không ít thì nhiều cũng sẽ có người thương người ghét. Cũng không thể chỉ vì 1 scandal mà họ sẽ rút lui hoàn toàn. Nhắc lại thì vụ việc của ca sĩ Hoàng Thùy Linh cũng làm rầm rộ 1 thời. Những tưởng là sẽ không bao giờ có thể thấy Thùy Linh trong showbiz nữa. Nhưng như mọi người thấy thì cô cũng quay lại  và mang lại 1 hình ảnh hoàn toàn mới và còn được lòng của một bộ phận không nhỏ các khán giả. Có lẽ trường hợp của Hồ Ngọc Hà cũng sẽ có nét tương đồng. Cái chính là cách đưa tin và thời điểm đưa tin của truyền hình.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Monday, 29 February 2016, 11:23 AM
 

Scandal của Hoàng Thùy Linh xảy ra vào cuối năm 2007. Và phải đến đầu năm 2015 (chung kết The Remix Mùa 1) thì cô ấy mới có thể xuất hiện lại trên truyền hình. Vậy là mất hơn 7 năm rời xa truyền hình rồi.

Sự kiện của Hồ Ngọc Hà lần này em nghĩ không đến nỗi rúng động như Hoàng Thùy Linh, nhưng mức độ ảnh hưởng của nó lan tỏa hơn nhiều. Các bên có liên đới phải kể đến những thương hiệu HNH làm đại diện và cả những chương trình giải trí cô ấy tham gia nữa. Nên là một khi đã muốn giữ im lặng và tạm xa truyền hình thì phải tránh cả show và quảng cáo nữa. Có khi cũng dễ phải mấy năm nữa HNH mới có thể được các nhà đài để mắt trở lại. Còn đúng như chị Linh nói, HNH lúc này nói gì, làm gì cũng là không nên.

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Thursday, 25 February 2016, 11:39 PM
 

Tớ thì nghĩ là cách xử lý kiểu im lặng trước sóng gió thế này vẫn là kiểu của Hà Hồ từ trước rồi. Rõ ràng là một cách xử lý thông minh. Với cả, chắc chắn cô ấy vẫn còn làm nghệ thuật. Nghệ sĩ không dễ bỏ nghề chỉ vì scandal, thậm chí có người còn cố tình tạo scandal để làm nóng tên tuổi bản thân. Hoặc riêng Hà, Hà chẳng may dính scandal, Hà mất một số fan hâm mộ, truyền hình dè chừng Hà, nhưng chỉ ở thời điểm hiện tại thôi.

Giống như Hoàng Thùy Linh với scandal từ hồi Nhật Ký Vàng Anh, rõ ràng scandal cũng không dễ thở gì cho cam, nhưng hãy xem bây giờ cô ấy đã trở lại và lấy lòng một bộ phận công chúng ko nhỏ. Linh thông minh, Hà cũng thế thôi =))

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Thursday, 25 February 2016, 11:51 PM
 

Thế thì truyền hình phải có cách nào đấy an toàn hơn để đưa những nhân vật này lên sóng chứ nhỉ?

Vì rõ ràng lên quảng cáo phát liên tục cũng không ổn. Mà làm khách mời cho chương trình giải trí hot thì càng khó.

Picture of Trương Hoài Thương
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Trương Hoài Thương - Friday, 26 February 2016, 11:31 AM
 

Trước giờ Hà Hồ vốn là người khá thông minh, từ cách ứng xử cho đến cách cô tránh bão scandal, tuy nhiên, thời gian này ko nên để Hà Hồ lên sóng, thay  vào đó, đợi mọi chuyện lắng xuống ( chắc phải lâu lâu  nữa) hẵng quay trở lại :))

Chuyện tình cảm vốn ko nói trước đc điều gì, có phải Hà Hồ yêu CDK thật lòng nên mới quyết tâm như vậy, thậm chí đánh cược cả sự nghiệp của cô ?

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Friday, 26 February 2016, 10:27 PM
 

Thế là nếu có scandal thì chỉ cần "lặn" một thời gian rồi lại được lên sóng truyền hình sao hả Thương? :( 

Picture of Linh Tran Hoang My
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Linh Tran Hoang My - Sunday, 28 February 2016, 10:36 PM
 

Không hoàn toàn là "lặn mất tăm", nhưng ít nhất trong thời điểm này thì chưa nên vội lên tiếng. Vì bất kì 1 lời nói cử chỉ nào của HNH giờ cũng có thể bị đánh giá mà.

HNH vẫn có thể xuất hiện ở các sự kiện hay tương tự thế nhưng với tần suất ít hơn chẳng hạn

Picture of Anh Le Viet
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Le Viet - Friday, 26 February 2016, 11:58 AM
 

Mấy tuần thi đầu tiên của chương trình Hòa âm ánh sáng - The Remix 2016, Hồ Ngọc Hà là giám khảo của chương trình này. Nếu như sự việc trên xảy ra gần 2 tháng rồi thì ca sĩ này vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia rồi. Hãy chờ xem những tuần tiếp theo, ghế nóng của chương trình có còn xuất hiện Hồ Ngọc Hà hay không?

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Friday, 26 February 2016, 12:55 PM
 
Chương trình The Remix phát sóng mới nhất đã không còn thấy HNH xuất hiện nữa r cậu ạ :))))
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Friday, 26 February 2016, 10:29 PM
 

Bạn Việt Anh hay theo dõi truyền hình, cậu có thấy Hồ Ngọc Hà xuất hiện trong các chương trình nào khác nữa không? Hay là quảng cáo chẳng hạn?

Picture of Anh Le Viet
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Le Viet - Saturday, 27 February 2016, 11:59 PM
 

À, đầu năm nay có quảng cáo điện thoại OPPO Smartphone đấy, chiếu trên VTV mãi. Mà thế nào cứ Hồ Ngọc Hà ngồi "ghế nóng" The Remix thì lại có chuyện nhỉ? Đầu năm ngoái cũng có vụ xe Audi đón Hồ Ngọc Hà gây tại nạn cũng vào lúc đang có The Remix đấy.

Hồi trước mình có quen 1 chị ở gần nhà mình trước đây, học chung trường cấp 1, 2 hát khá hay. Sau này, khi đi thi Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên, chị đã ở đội của HNH. Mới đây, chị cx có đăng 1 status nói về câu chuyện này.

Link quảng cáo nói trên đây: https://www.youtube.com/watch?v=W6auZuoi7dE

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Sunday, 28 February 2016, 10:59 AM
 

Quảng cáo trên truyền hình mà có Hồ Ngọc Hà làm đại sứ thương hiệu thì đếm không xuể luôn ấy.

Tớ nhớ là ngoài quảng cáo OPPO còn có quảng cáo sữa Vinasoy, xe máy Yamaha, nước khoáng La Vie...

Kể cả lúc Hà Hồ không tham gia chương trình giải trí nào thì khán giả truyền hình vẫn được gặp cô ấy qua rất nhiều quảng cáo.

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Friday, 26 February 2016, 1:13 PM
 


Có bài báo này viết về cách HNH xử lý scandal như thế nào, tớ thấy đúng ý tớ nên các cậu xem nhé :)))
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Friday, 26 February 2016, 10:28 PM
 

Bài này phân tích hay đó cậu ^^

Picture of Hang Nguyen Thu
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Hang Nguyen Thu - Friday, 26 February 2016, 9:31 PM
 

Cá nhân tớ thì không thích truyền thông cứ bới móc chuyện tình của người ta lên.

Truyền thông trong câu chuyện này thay vì định hướng dư luận thì lại để cho dư luận định hướng.Nếu cứ tiếp tục như vậy, mình cho rằng có thể dẫn đến tình trạng lệch chuẩn đạo đức xã hội do truyền thông.

Hà Hồ yêu người đã có vợ - cứ tạm cho là sai đi - dù rằng chúng ta chưa thật sự biết rõ câu chuyện. Vậy việc dư luận đọc báo, phỏng đoán và phê bình đạo đức, chửi rủa, lên án, tẩy chay...một câu chuyện mà chúng ta chỉ được nghe kể lại - một cách tam sao thất bản - thì có phải là đạo đức hay không?! 

Đây chỉ là ý kiến của mình :) Cám ơn chia sẻ của các bạn.

 

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Friday, 26 February 2016, 9:34 PM
 

Truyền hình có nhất thiết cần định hướng dư luận trong thời điểm hiện tại không nhỉ?

Vì nếu định hướng thì phải chăng sẽ đưa toàn hình ảnh đẹp của HNH lên?

Picture of Hang Nguyen Thu
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Hang Nguyen Thu - Friday, 26 February 2016, 9:43 PM
 

Ý mình không phải như thế. Báo chí nhìn chung phải cung cấp thông tin phản biện.

Theo cảm quan của mình, báo chí đang chĩa mũi nhọn truyền thông vào Hà Hồ mà chưa có cái nhìn đủ khách quan.

Hơn nữa, mình cho rằng việc báo chí cứ hùa theo nhau viết về Hà Hồ để câu like cũng chính là bàn tay vô hình định hướng dư luận.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Friday, 26 February 2016, 10:19 PM
 

Vậy là báo in, báo điện tử và các trang thông tin điện tử đang có lợi thế hơn hẳn truyền hình trong cái vụ cung cấp thông tin phản biện này rồi. Họ có thể viết hẳn 2-3 bài, thậm chí đăng cả các bài phản hồi của độc giả để bênh vực và phê phán Hà Hồ. 

Nhưng mà truyền hình thì chỉ có thể tạm thời nói "Không" với chị Hà trong lúc này thôi để tránh công chúng "giận cá chém thớt".

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Saturday, 27 February 2016, 2:42 AM
 

Giá mà truyền hình có thể định hướng cách cư xử của công chúng :)) theo một chiều hướng tốt đẹp nào đó :))))

Mình chỉ đang tưởng tượng thôi :))))))))

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Saturday, 27 February 2016, 2:39 AM
 

Ôi tớ cũng đang nghĩ như cậu đấy.

Truyền thông đang để công chúng định hướng thì đúng hơn!

Vì Hà "có vẻ như" là ko tốt, công chúng ko thích Hà và truyền thông hình như đang "chiều lòng" dư luận khi dè chừng với hình ảnh của Hà Hồ trên sóng ý.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Tuesday, 1 March 2016, 10:26 PM
 

Từ "dè chừng" chuẩn đấy Ngọc Anh ạ. 

Tương lai truyền hình có hợp tác với Hà Hồ nữa hay không thì chưa rõ. Nhưng hiện tại họ giảm bớt, thậm chí rút hình ảnh Hà Hồ trên sóng cũng có thể coi như một động thái thăm dò dư luận lúc này. Nếu thấy công chúng xuôi xuôi thì chuyện hợp tác với Hà Hồ trong tương lai sẽ có dấu hiệu khả quan hơn chẳng hạn.

Picture of Vũ Thị Kiều  Oanh
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Vũ Thị Kiều Oanh - Friday, 26 February 2016, 10:40 PM
 
Theo tớ nhận thấy, trước những scandal của mình HNH thường chọn cách im lặng để qua "cơn bão" dư luận và lần này không ngoại lệ. Nhưng về vấn đề này tớ thấy đây là vấn đề riêng tư cá nhân, nhưng do cô ấy laf người nổi tiếng và là nữ ca sĩ hàng đầu Việt Nam nên nó trở nên nóng hổi rất nhiều. Bên cạnh đó HNH là người có nhiều scandal: khi yêu và cưới Quốc Cường... Nhưng trên hết cô ấy cũng có tài năng thực sự và nổi tiếng vì cái đó, chứ không phải do scandal. Có khi nào, sau khi mọi chuyện êm xuôi HNH trở lại sau bão dư luận trên sóng truyền hình lại thu hút công chúng: mọi ng mong ngóng liệu sau chuyện này cô ấy sẽ trở lại như thế nào?
Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Friday, 26 February 2016, 10:52 PM
 
Đúng ý tớ đấyyy =))))))
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Friday, 26 February 2016, 11:08 PM
 

Đồng ý với Oanh. Thế vậy nếu Hồ Ngọc Hà xuất hiện lại trên sóng truyền hình thì có chăng chỉ nên tập trung vào cống hiến của cô ấy cho ngành giải trí mà quên đi chuyện đời tư? 

Thật ra tớ nghĩ hình ảnh của Hồ Ngọc Hà dù trên truyền hình hay các loại hình báo chí khác thì cũng không còn đẹp đẽ như trước nữa rồi. Mà truyền hình lại có lượng công chúng đông đảo nhất ==> vai trò "giáo dục, tuyên truyền về đạo đức, lối sống" cũng nặng nề không kém ==> có nên để một nghệ sĩ với đời tư bê bối như vậy, gặp nhiều chỉ trích về đạo đức như vậy xuất hiện trên sóng của mình hay không?

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Saturday, 27 February 2016, 2:50 AM
 

Mình thì đang nghĩ đến việc liệu truyền hình có lợi dụng chính scandal này của Hà Hồ để thu hút công chúng hay không.

Vì đúng là cô ấy gặp chuyện bê bối, công chúng chỉ trích, ném đá, anti, chửi rủa... Nhưng chính những điều đó cho thấy là công chúng vẫn quan tâm đến Hà Hồ từng ngày từng giờ.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Saturday, 27 February 2016, 2:00 PM
 

Tớ nghĩ khó mà truyền hình "tranh thủ" hình ảnh của Hồ Ngọc Hà lúc này để thu hút sự chú ý của công chúng lắm. Vì vai trò "tuyên truyền, giáo dục chuẩn mực" của truyền hình, đặc biệt là sóng quốc gia, hiện tại ngày một nâng cao hơn. Để Hà Hồ lên sóng chẳng khác nào tự mua dây buộc mình cả. Thu được tỉ suất người xem lớn trong 1 chương trình 2 tiếng rồi sau đó bị ném đá vì chọn phải nhân vật bê bối, cái giá này đắt quá.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Saturday, 27 February 2016, 2:13 PM
 

Có bài báo mới này rất hay, chia sẻ để các cậu cùng tham khảo nhé.

Zing News: Nhãn hàng lấp lửng chuyện Hà Hồ dừng làm đại sứ thương hiệu (1)

Tóm tắt là sau khi scandal tình ái với đại gia Chu Đăng Khoa được tiết lộ, hình ảnh Hồ Ngọc Hà với công chúng đã "hoen ố" không ít. Trước phản ứng dữ dội của công chúng và dư luận, nhiều thương hiệu đã chủ động gỡ bỏ hình ảnh của Hồ Ngọc Hà ra khỏi tất cả các kênh thông tin quảng bá của mình. Nhưng một số nhãn hàng thì còn đang "lấp lửng" nên hay không. 

Nhãn hàng vẫn dùng hình ảnh Hà Hồ thì vẫn duy trì sử dụng quảng cáo. Phim quảng cáo đã ký hợp đồng phát sóng với truyền hình thì vẫn cứ phải phát. Quảng cáo mà còn hình ảnh Hà Hồ thì công chúng không yên lòng. Nan giải đây. 

Các cậu có thể đọc thêm bài bình sâu hơn ở đây nhé: Nhãn hàng lấp lửng chuyện Hà Hồ dừng làm đại sứ thương hiệu (2)

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Saturday, 27 February 2016, 2:24 PM
 
Tớ cũng đang định chia sẻ bài này =))
Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Saturday, 27 February 2016, 11:40 PM
 

Nhung nói cũng đúng, lấy Hà Hồ để gây chú ý thì chỉ được một thời gian ngắn rồi sau đó chính truyền hình cũng bị chỉ trích. Đúng là mạo hiểm.

Không biết cô Hà và truyền hình sắp tới sẽ thế nào nhỉ.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Sunday, 28 February 2016, 11:14 AM
 

Mọi người thử cho dự đoán nào~ Sắp tới Hồ Ngọc Hà và truyền hình sẽ như thế nào nhỉ???

Cá nhân tớ nghĩ là truyền hình sẽ từ chối Hà Hồ luôn ấy, kể cả chương trình giải trí và các quảng cáo có sự xuất hiện của cô ấy.

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Sunday, 28 February 2016, 8:45 PM
 

Mình cũng nghĩ như cậu. Gần đây mình cũng thấy Hà Hồ không đóng quảng cáo gì nhiều, trước bê bối vừa rồi thì thấy cô lên sóng truyền hình dày đặc với vai trò giám khảo. Giờ thì im luôn r =="

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Tuesday, 15 March 2016, 9:53 PM
 
Gần đây t thấy hình như HNH có vẻ đang "rục rịch" cho sự trở lại rồi đây.

Tớ tò mò không biết cô ấy sẽ quay lại như thế nào khi cơn bão chưa qua?
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Friday, 26 February 2016, 10:03 PM
 

Vấn đề 2 - Nhiều góc nhìn: Người nổi tiếng là ai?

Chào mọi người, từ Vấn đề 1 được đưa ra tối qua, nhóm 6 đã nhận được các phản hồi rất tích cực từ các bạn. Chúng ta vẫn sẽ tiếp tục xem xét "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình" thông qua các trường hợp cụ thể. Nhưng một câu hỏi đặt ra là: liệu chúng ta đã hiểu rõ về khái niệm "người nổi tiếng" hay chưa?

Một quan chức chính phủ xuất hiện trên bản tin thời sự có phải là người nổi tiếng? Một vận động viên như kình ngư Ánh Viên liệu đã có thể gọi là người nổi tiếng hay chưa?

Các bạn nghĩ sao về khái niệm này? Vì với mỗi đối tượng, truyền hình sẽ có cách khác nhau để  đưa ra thông điệp về hình ảnh của người đó. 

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Friday, 26 February 2016, 10:20 PM
 

Theo như t nghĩ thì người nổi tiếng là người xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông, ai được nhắc đến nhiều thì họ nổi rồi đấy. Họ tạo "tiếng" bằng gì? Bằng scandal. Và những ai làm cho họ nổi tiếng? Chính là truyền thông. Khi mà truyền thông bây giờ quá dễ dãi, họ muốn câu like và muốn chính mình được "nổi lên" nhờ những người đó.
Nói cách khác thì đó là sự "cộng sinh" cả 2 bên đều có lợi.
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Friday, 26 February 2016, 10:24 PM
 

Tớ thì nghĩ "người nổi tiếng" người thành công, được nhiều người biết tới và có tầm ảnh hưởng tới xã hội.

Và đâu phải "người nổi tiếng" nào cũng nổi bằng scandal đâu cậu :(

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Friday, 26 February 2016, 10:31 PM
 
Tại tớ đang nhìn vào một góc khác của cái gọi là người "nổi tiếng" hiện nay. Rõ ràng là họ chả có tài năng, cũng chả thành công hay đạt một thành tựu gì đó nhưng họ vẫn nổi được.
Mấy người này thì phải gọi là người "nổi tai tiếng". Còn nổi tiếng thật sự thì cần phải có cả danh tiếng nữa. Danh tiếng, tớ đồng ý như c nói là thành công và có tầm ảnh hưởng tới xã hội.
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Friday, 26 February 2016, 11:04 PM
 

Hoàng Anh cho ví dụ luôn về một số nhân vật "nổi tai tiếng" này đi nào. Để xem lý do gì mà các nhà đài lại lựa chọn để họ xuất hiện trên sóng của mình.

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Saturday, 27 February 2016, 2:56 AM
 

Tớ thấy ví dụ như Ngọc Trinh được ko nhỉ?

Vừa nổi tiếng vừa tai tiếng :))

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Saturday, 27 February 2016, 2:59 AM
 

Theo cá nhân mình thì mình nghĩ "Người nổi tiếng" hiểu kiểu sơ khai đơn giản nhất là người có nhiều người biết đến !

Còn là nổi tiếng kiểu nào? Bằng tài năng, trí tuệ, đóng góp hay nổi tiếng bằng tai tiếng thì còn là những vấn đề khác.

Dạo này mình vướng vài lịch học hành tập tành túi bụi nên cứ nửa đêm mới "tám" với mọi người được >'<

 

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Saturday, 27 February 2016, 2:18 PM
 
Dạo này cũng không xem nhiều chương trình truyền hình lắm nên không dám bình luận những nhân vật tai tiếng ấy có được lên sóng truyền hình không.

Nhưng có một người mà cả về tài lẫn tật và scandal thì quá nổi tiếng không ai không biết, đó là Angela Phương Trinh. Cách đây có mấy tháng thôi, cô ấy xuất hiện trên TH với vai trò là thí sinh trong Bước nhảy Hoàn Vũ.

Hay một gameshow hồi trước nhận được rất nhiều lời chê và chỉ trích là "Điệp vụ tuyệt mật" chẳng hạn. Phải nói là trong chương trình ấy tập hợp cơ số người mà đến hơn một nửa trong số đó dính đến scandal. Mặc dù bây giờ chương trình đã bị "dẹp", nhưng rõ ràng thời điểm đó, nó nhận được rất nhiều phản hồi và sự quan tâm của công chúng.
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Saturday, 27 February 2016, 2:17 PM
 

Người mẫu nội y Ngọc Trinh đúng không Ngọc Anh?

Tớ thấy cô này chưa lên sóng truyền hình mấy. Cậu thấy có những chương trình truyền hình nào mà Ngọc Trinh tham gia rồi vậy?

Picture of Anh Le Viet
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Le Viet - Sunday, 28 February 2016, 10:24 PM
 

Ngọc Trinh và Angela Phương Trinh khác nhau hay sao ý. Angela sắp tới còn được Bữa trưa vui vẻ mời thì phải.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Monday, 29 February 2016, 11:06 AM
 

Đúng rồi Việt Anh ạ. Nhân vật mà bạn Ngọc Anh lấy ví dụ là người mẫu nội y Ngọc Trinh. Còn Angela Phương Trinh mà cậu nhắc đến là diễn viên, mẫu ảnh ^^

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Saturday, 27 February 2016, 2:30 PM
 

Chia sẻ để các bạn cùng cho ý kiến~~~

Có một khái niệm này trong tiếng Anh mà tớ thấy sát nhất với từ "người nổi tiếng", đó là "celebrity".

Từ điển Oxford định nghĩa: "Celebrity" là người nổi tiếng.

Từ điển Collins và trang The Free Dictionary By Farlex định nghĩa rằng: "Celebrity" thường để chỉ một cá nhân (hoặc một nhóm người) có tiếng tăm, thu hút sự quan tâm của công chúng. Đôi khi danh từ này được dùng với hàm ý tiêu cực.

Các cậu cùng tìm thêm định nghĩa khác cho "người nổi tiếng" nhé. Tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung gì đều được, chúng mình cùng tổng hợp xem ^_^

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Saturday, 27 February 2016, 2:46 PM
 
Nhân tiện nói đến truyền hình Việt Nam và hình ảnh người nổi tiếng trên TH, thì tớ cũng xin được chia sẻ tình hình nước bạn một tý. Hàn Quốc là nơi mà người nổi tiếng nếu phạm phải một tội lỗi dù nhỏ, nhưng có thể phải từ giã cả sự nghiệp của mình.

Phải chăng là, truyền hình và công chúng Việt vẫn còn "dễ dãi" đối với họ.
Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thiết nghĩ, với trường hợp như HNH bây giờ, cô ấy nếu muốn "quay đầu" thì sẽ mất rất lâu và bắt đầu từ con số 0. Đến thời điểm này, công chúng đã dần cho thấy sự ảnh hưởng của mình đến người nổi tiếng, và không còn bị truyền thông "dắt mũi" nữa.
(Cũng thắc mắc nữa, là nếu người thứ ba mà là một anh diễn viên/ca sĩ nào đấy đẹp trai, soái ca thì có bị mọi người tẩy chay như Hà Hồ vậy không nhỉ :)))

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Saturday, 27 February 2016, 3:41 PM
 

Vấn đề không phải là đại gia Chu Đăng Khoa không đẹp trai, mà ở chỗ chú này đã có gia đình.

Ở Hàn Quốc mà một scandal như này xảy ra thì người nghệ sĩ có khi sẽ phải chia tay mãi mãi với sóng truyền hình. Tớ thấy nên chăng Hồ Ngọc Hà giữ im lặng một thời gian, sau đó hãy trở lại hoạt động nghệ thuật tiếp, nhưng chớ vội vàng lên sóng truyền hình ngay vì có thể sẽ bị khơi lại tất cả lùm xùm này thôi.

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Saturday, 27 February 2016, 5:15 PM
 
Ý tớ không phải là CĐK đẹp trai hay giàu có, mà ý tớ là nếu đổi lại là một người nổi tiếng khác là nam giới mà họ bị vướng vào tình tay ba kiểu này, thì có được "nương tay" hơn không?? :))))) Ví dụ như Noo Phước Thịnh yêu một chị đã có chồng chẳng hạn :))))


Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Saturday, 27 February 2016, 11:01 PM
 

Nếu vậy thì chắc nhân vật nam cũng sẽ bị chỉ trích như thế này thôi.

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Saturday, 27 February 2016, 11:46 PM
 

Về người mẫu nội y Ngọc Trinh thì đúng là tớ không có thấy cô này xuất hiện nhiều trên truyền hình, kể cả quảng cáo cũng k có. Trước tớ chỉ thấy có mấy chương trình kiểu tâm sự hình như tên là "Chuyện đêm muộn" gì gì đó, Ngọc Trinh làm khách mời chia sẻ đời tư của cô ấy thôi thì phải.

Vì nhắc đến nổi tiếng và tai tiếng nên tớ mới chợt nghĩ đến cô này :))

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Saturday, 27 February 2016, 11:50 PM
 

À, còn nữa, nếu quay lại bàn về cô Hà và như giả thiết của Hoàng Anh đang nghĩ nếu là một người khác thì liệu có bị ném đá dữ dội như vậy ko? Cậu nói điều này làm tớ liên tưởng đến chuyện tình Hari Won - Tiến đạt ý :)) Cô này ctay người yêu vài tháng thì yêu Trấn Thành, cả 3 người này đều độc thân. Thế mà còn bị ném đá không thương tiếc kìa :)) Tớ nghĩ là với nghệ sĩ nào công chúng cũng "ghê gớm" như vậy cả :)))

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Sunday, 28 February 2016, 11:03 AM
 

Người nổi tiếng và truyền hình đúng như Hoàng Anh nói là mối quan hệ cộng sinh, cả hai đều có lợi. Cơ mà với người nổi tiếng và "người tai tiếng" thì truyền hình sẽ có phương pháp khác nhau để sử dụng hình ảnh của họ.

Ngọc Anh có tìm được link chuyện dêm muộn mà có cô Ngọc Trinh này tham gia không cậu? Để mọi người cùng theo dõi xem là tại sao truyền hình lại mời nhân vật này lên sóng đây.

Picture of Trung Bùi Chí
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Trung Bùi Chí - Sunday, 28 February 2016, 11:55 AM
 

Diễn đàn này "xôm" nhỉ : 

Chúc các bạn thêm nhiều thành công...

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Sunday, 28 February 2016, 12:15 PM
 

Chúng em cảm ơn Thầy rất nhiều.

Sắp tới chúng em sẽ tiếp tục bàn luận nhiều chiều và sâu hơn về đề tài này ạ. Mời Thầy tham gia cùng chúng em nhé :)

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Sunday, 28 February 2016, 9:09 PM
 

Sau khi mình tìm lại thì đúng là không phải Ngọc Trinh xuất hiện trong chương trình truyền hinh thật :)))) mình xin lỗi về sự nhầm lẫn này. Hóa ra clip minh xem được la một clip của VnExpress.

Nhưng theo mình được biết thì Ngọc Trinh đang làm phim về cuộc đời của cô ấy. Bộ phim "Vòng em 56". Là phim của Vũ Ngọc Đãng nên mình cũng thấy háo hức ghê :)))))))) Nếu phim này ổn có lẽ Ngọc Trinh sẽ xuất hiện nhiêu hơn trên truyền hình chăng? :))))))

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Monday, 29 February 2016, 11:15 AM
 

"Vòng eo 56" là dự án phim điện ảnh cậu ạ, nên là sẽ công chiếu tại các rạp chiếu phim chứ không lên truyền hình. Hoặc là phải mấy năm nữa thì phim này mới được phát sóng trên truyền hình.

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Sunday, 28 February 2016, 9:18 PM
 
Đang lượn lờ trên youtube thì thấy cái này, nên phải share ngay:
https://www.youtube.com/watch?v=-AOKXRX-vN4

Clip này là clip Sơn Tùng tham gia chương trình "Cuộc sống thường ngày" của VTV1. Sơn Tùng đã chia sẻ những gì mình đã làm và cảm nhận của mình về những scandal gặp phải trong thời gian qua.

Truyền hình là một kênh thông tin quan trọng . Đặc biệt, với đài truyền hình quốc gia như VTV, càng làm tăng thêm sự tin tưởng của công chúng đối với người nổi tiếng.
Đó là nơi giúp cho họ tin tưởng nhất để có thể gửi gắm những suy nghĩ, trăn trở, cùng với đó tương tác, phản hồi với khán giả.

P/S: Clip trên có lượt view khá cao, hơn 1tr lượt xem nhưng khi tớ kéo xem để xem khán giả bình luận thì mới thấy là Youtube đã vô hiệu hoá nhận xét. Có phải là clip nhận được phản hồi không mấy "hay ho" nên nhà đài phải làm vậy không nhỉ?

Vậy thì chắc kênh truyền thông này cũng không được hiệu quả lắm trong việc "xử lý" scandal của người nổi tiếng nhỉ??
Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Sunday, 28 February 2016, 9:13 PM
 

Tớ coppy link Hoàng Anh đưa thấy là một cái quảng cáo?????

 

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Sunday, 28 February 2016, 9:19 PM
 
Okie chỉnh lại link rồi nha :)))
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Monday, 29 February 2016, 11:09 AM
 

Hoàng Anh ơi link bị chặn rồi cậu ạ :'(

Thế là không phải qua quảng cáo hay chương trình âm nhạc nữa, mà là chương trình tin tức đã giúp chính Sơn Tùng làm rõ hơn hình ảnh của mình trước mọi sự chú ý của khán giả. 

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Monday, 29 February 2016, 12:43 PM
 
Ừ clip này cũng khá lâu rồi, từ năm ngoái. Nhưng hôm qua tớ xem thì thấy mới up lên được mấy ngày. Chắc nhà đài mới post lại. Không hiểu sao lại bị chặn nữa.

Ngoài chương trình này ra, thì VTV cũng có một chương trình khác là "Bữa trưa vui vẻ" của VTV6. Đợt kỷ niệm 2 năm cứ BTVV, nhà đài cũng mời Sơn Tùng, và thực tế cũng chứng minh là một mình ST cũng đủ "ăn đứt" các khách mời khác. Lượt người xem đều khá cao.

https://www.youtube.com/watch?v=7sj_43yLRHI

1 clip nữa của ST trong BTVV được hơn 2tr view: https://www.youtube.com/watch?v=ww9djpYymUk
Picture of Linh Tran Hoang My
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Linh Tran Hoang My - Tuesday, 1 March 2016, 9:41 PM
 

Cá nhân chị cho rằng "người nổi tiếng" là cụm từ dùng để nói đến những người được một bộ phận lớn  công chúng biết đến và những người nổi tiếng đó có tầm ảnh hưởng trong một hoặc thậm chí một vài lĩnh vực. Chị nghĩ là kể cả từ các chính trị gia hay đến các ca sĩ, diễn viên đều có thể được định nghĩa là "người nổi tiếng" nếu như họ có được những yếu tố kia. Chị cho là với mỗi người nổi tiếng ở các lĩnh vực khác nhau cần có những cách đưa hình ảnh trên truyền hình khác nhau. Mà chị nghĩ là cách đưa hình ảnh của người nổi tiếng trên truyền hình cũng quyết định mạnh mẽ đến tầm ảnh hưởng của họ đối với công chúng.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Tuesday, 1 March 2016, 10:22 PM
 

Em hoàn toàn đồng ý với quan điểm của chị. 

Tuy nhiên em muốn bổ sung thêm một yếu tố đó là: người nổi tiếng có sự thành công nhất định trong lĩnh vực của họ nữa.

Picture of Linh Tran Hoang My
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Linh Tran Hoang My - Tuesday, 1 March 2016, 10:58 PM
 

Cũng là một yếu tố để cân nhắc. Nhưng theo em thì thành công trong khái niệm này là như thế nào?

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Tuesday, 1 March 2016, 11:16 PM
 

Thành công ở đây theo em nghĩ là:

- Sự thành công thuần túy về mặt kinh tế. Tức là người nổi tiếng đó có nguồn thu nhập tốt từ lĩnh vực của họ.

- Sự thành công về mặt uy tín. Tức là người nổi tiếng đó đạt đến một trình độ nhất định về kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực của họ, có được sự công nhận (tích cực) từ những người trong ngành. Cái này có thể lấy hai ví dụ:

+ VD1: Ca sĩ Thanh Lam với chất giọng đặc trưng, nhận được nhiều lời ngợi khen từ các nhạc sĩ và chuyên gia âm nhạc tên tuổi.

+ VD2: Ông Nguyễn Bá Thanh, chính khách, Nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ông đã có rất nhiều cống hiến thiết thực cho người dân và Nhà nước trong suốt thời gian đương nhiệm. Sự yêu mến và tôn vinh của nhân dân và các quan chức chính phủ dành cho ông Bá Thanh là điều không ai có thể phủ nhận. Đây là nhân vật được yêu mến, kính trọng, khâm phục và ghi nhớ bằng chính nỗ lực trong công việc của mình.

Picture of Linh Tran Hoang My
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Linh Tran Hoang My - Tuesday, 1 March 2016, 11:43 PM
 

Cảm ơn e đã đóng góp thêm để hoàn thiện ý kiến của chị nhé!

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Wednesday, 2 March 2016, 10:37 PM
 

Cảm ơn chị Linh đã nhiệt tình đóng góp ý kiến cho diễn đàn Nhóm 6 ạ ^_^

Mong được lắng nghe nhiều hơn nữa những quan điểm của chị ạ!

Picture of Anh Nguyen Viet
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Nguyen Viet - Saturday, 12 March 2016, 10:49 PM
 

Với sự phát triển đến chóng mặt của internet và công nghệ truyền thông, thì ngày nay thật dễ để trở thành người nổi tiếng!
Ai cũng có thể trở thành "người nổi tiếng", vì đơn giản với công chúng hiện nay, nổi tiếng là được nhiều người biết đến. Đến những Lệ Rơi, Quân kun, Kenny Sang, còn được gắn mác "người nổi tiếng". Vậy nên với rất nhiều người thì để trở thành "người nổi tiếng", hãy tạo scandal. 
Bản thân tớ nghĩ, sự nổi tiếng tạo nên của một con người phải bắt nguồn từ những thành quả của họ đóng góp trong một lĩnh vực nào đó, được xã hội công nhận. 
Nổi tiếng phải đi kèm với sự thừa nhận của xã hội.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Wednesday, 2 March 2016, 10:15 PM
 

Vấn đề 3:

Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình được thể hiện thông qua những hình thức nào?

 

Xin chào mọi người~ Sau cuộc thảo luận về Vấn đề 2 - "Who?", chắc hẳn mỗi người đã có định hình riêng cho mình về khái niệm "Người nổi tiếng" rồi phải không ạ? ^^

Vậy thì tuần này chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi "How?" nhé - Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình được thể hiện thông qua những hình thức nào?

Với mỗi người nổi tiếng thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ có cách thể hiện hình ảnh riêng. Ví dụ như các nghệ sĩ sẽ có "sân chơi" riêng của mình là các chương trình giải trí chẳng hạn. Hay đối tượng người mẫu, diễn viên sẽ có lợi thế về mảng quảng cáo...

Các bạn cùng cho ý kiến nhé. Nếu có tên chương trình và link video thì càng tuyệt vời ạ~~~~

 

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Wednesday, 2 March 2016, 10:30 PM
 
Như mình đã nói từ chủ đề trước thì người nổi tiếng được truyền hình "ưu ái" rất nhiều, đặc biệt là những người có lượng fan lớn như Sơn Tùng Mtp, hay nữ hoàng giải trí HNH.

Up lại cho mọi người dễ theo dõi:

"Bữa trưa vui vẻ" là chương trình truyền hình thực tế của VTV6. Đây là CT toàn mời những người nổi tiếng, đa dạng trong mọi lĩnh vực luôn: Ca sỹ, diễn viên, hay đến kình ngư Ánh Viên... Họ cũng rất biết nắm bắt tâm lý công chúng, ai đang được công chúng quan tâm là nhà đài mời ngay.

Trước giờ tớ cũng không hay coi VTV6 lắm (mặc dù là kênh TH cho giới trẻ, nhưng mà thực sự nó không thu hút và nội dung cũng k hấp dẫn bằng các kênh khác, ví dụ như YanTV), nhưng BTVV quả thực là bước đột phá lớn chp VTV6.
Đợt kỷ niệm 2 năm cứ BTVV, nhà đài cũng mời Sơn Tùng, và thực tế cũng chứng minh là một mình ST cũng đủ "ăn đứt" các khách mời khác. Lượt người xem đều khá cao.

https://www.youtube.com/watch?v=7sj_43yLRHI

1 clip nữa của ST trong BTVV được hơn 2tr view: https://www.youtube.com/watch?v=ww9djpYymUk
Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Wednesday, 2 March 2016, 10:42 PM
 

Ví dụ rất hay Hoàng Anh ạ. 

Tớ có theo dõi một vài số của BTVV và thấy chương trình này đa dạng về khách mời thật đấy. Ca sĩ, diễn viên họ cởi mở, khéo nói đã đành. Đằng này BTVV còn có cả khách mời như vận động viên thể thao nữa chứ, mà MC dẫn dắt cũng duyên nên khách mời nào cũng vui vẻ chuyện trò cả, không bị "khớp" hay quá kiệm lời. 

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Wednesday, 2 March 2016, 10:37 PM
 

Về hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình thì mình thấy mỗi người nổi tiếng ở những lĩnh vực khác nhau, có cách xuất hiện/ được thể hiện trên truyền hình cũng khác nhau.

Cũng giống như ý của Nhung ngay dưới tiêu đề trên ý. Nghệ sĩ nói chung thì có quảng cáo này, gameshow, talkshow, phim ảnh, truyền hình thực tế này, nói chung là các chương trình kiểu giải trí.

Còn người nỏi tiếng như chuyên gia, chính trị gia, ...vv... thì có thể có các cuộc tư vấn, talk show,...

Đó là ý kiến của mình, mình sẽ tìm một số link chương trình cụ thể dưới này nhé.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Saturday, 5 March 2016, 9:52 PM
 

Theo tớ thấy thì người nổi tiếng thuộc lĩnh vực chính trị có riêng một chuyên mục trong bản tin Thời sự 19h - chuyên mục "Dân hỏi Bộ trưởng trả lời".

Chuyên mục này tạo được sự tương tác tương đối tốt giữa lãnh đạo các Bộ, ngành và nhân dân. Thông qua việc trả lời các câu hỏi mà người dân gửi về, kết hợp trao đổi với phóng viên thì các Bộ trưởng có thể bày tỏ quan điểm của đơn vị mình về các chủ trương, chính sách hoặc vấn đề xã hội => tạo dựng niềm tin nơi người dân => củng cố hình ảnh chính khách của cá nhân nói riêng và năng lực quản lý, giám sát, thực thi nhiệm vụ của đơn vị mình nói chung.

Link để các bạn tham khảo nhé: http://vtv.vn/chuong-trinh-dac-sac/dan-hoi-bo-truong-tra-loi.htm

Picture of Anh Le Viet
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Le Viet - Sunday, 6 March 2016, 11:49 PM
 

Nói về người nổi tiếng xuất hiện trên các chương trình truyền hình, hiện tại có những người xuất hiện với tần suất quá nhiều. Ví dụ như diễn viên, MC Đại Nghĩa: tối thứ 7, anh dẫn chương trình mới "Song đấu", chiều Chủ nhật, anh lại lên sóng "Chuẩn cơm mẹ nấu", tối Chủ nhật, anh lại dẫn "Người đi xuyên tường", tối thứ 2 chúng ta lại thấy mặt anh trên gameshow "Con biết tuốt". Tất cả mới là ở kênh VTV3, nếu mà cộng thêm các kênh khác chắc còn dài nữa...

Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng... cũng lên nhiều chương trình đấy.

Nhìn chung, người nổi tiếng thường xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đó có thể là truyền hình, các tờ báo... 

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Monday, 7 March 2016, 12:01 PM
 

Cảm ơn Việt Anh nhé, phải tham khảo hết các chương trình mà cậu vừa ví dụ mới được.

Ngoài người nổi tiếng mảng giải trí, Việt Anh có theo dõi thêm những người nổi tiếng thuộc các lĩnh vực khác không? Thể thao, kinh tế hay chính trị chẳng hạn ^_^

Picture of Anh Le Viet
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Le Viet - Monday, 7 March 2016, 11:46 PM
 

Thêm về thể thao nhé, những vận động viên nào đạt được thành tích cao ở bộ môn của họ chắc chắn sẽ dần trở thành người nổi tiếng thôi. Hoặc thành tích chưa có nhiều nhưng tài năng của họ thực sự nổi bật thì sẽ được truyền thông quan tâm.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà cỡ siêu sao như CR7 có tới gần 110 triệu người like fanpage Facebook, Messi có gần 30 triệu. Cầu thủ làm nên vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới (100 triệu euro) là Gareth Bale cũng có hơn 25 triệu. Tuy nhiên, cầu thủ đắt chỉ bằng nửa Bale như Mesut Ozil (50 triệu euro, cùng chuyển nhượng vào hè năm 2013) lại có số lượt like hơn Bale gần 5 triệu.

Cầu thủ họ cũng xuất hiện nhiều trên truyền hình, cũng phải trả lời họp báo sau mỗi trận đấu, trước trận đấu... nên hình ảnh của họ cũng phải xây dựng hình ảnh cho chính mình trước công chúng.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Wednesday, 9 March 2016, 10:57 AM
 

Cũng lại nói về vận động viên nổi tiếng, tớ thấy là ngoài phỏng vấn, họp báo được phát sóng trên truyền hình, những người này còn là "con cưng" của giới quảng cáo nữa. Đặc biệt những nhãn hàng như nước giải khát, nước tăng lực, thực phẩm chức năng hay dầu gội, dầu nhớt, giày chạy... thì đúng là hình tượng khỏe khoắn của các VĐV ăn đứt giới nghệ sĩ giải trí rồi. Những quảng cáo có sự xuất hiện của VĐV lúc nào cũng rất tươi mới và tràn đầy năng lượng, như chính thể thao vậy.

Có thể thao khảo một số quảng cáo như sau nhé:

David Beckham quảng cáo thời trang cho H&M: https://www.youtube.com/watch?v=IgaAgory1Ks

Cristiano Ronaldo quảng cáo giày cho Nike: https://www.youtube.com/watch?v=OVv7O3o-dn8

Cristiano Ronaldo quảng cáo dầu gội Clear Men: https://www.youtube.com/watch?v=1uQ5PQs0tpw

Châu Tuyết Vân quảng cáo xe máy Sirius FI cho Yamaha: https://www.youtube.com/watch?v=7pqhD5rroaE

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam quảng cáo cho chiến dịch của Honda: https://www.youtube.com/watch?v=sP_Z6JkBai8

VĐV thể dục dụng cụ quảng cáo cho dược phẩm Á Châu: https://www.youtube.com/watch?v=ig78k6vn04g

Federer, Torres, Ibrahimovic và nhiều VĐV nổi tiếng quảng cáo cho siêu phẩm giày chạy của Nike: https://www.youtube.com/watch?v=NqBHQ-8Bs9Q

Lionel Messi & Roger Federer quảng cáo cho dao cạo Gillette: https://www.youtube.com/watch?v=SgHE79eeVDc

 

Picture of Anh Le Viet
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Le Viet - Wednesday, 9 March 2016, 9:31 PM
 

Chính xác rồi Nhung ạ, quảng cáo chính là thu nhập khá lớn của vận động viên, cầu thủ và những ca sĩ, diễn viên khác đấy. Một khi hình ảnh của vận động viên không còn như trước như việc Sharapova thừa nhận dính doping mới đây thì hợp đồng quảng cáo của họ mất ngay.

Picture of Bi Huynh Van
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Bi Huynh Van - Sunday, 6 March 2016, 8:56 AM
 

Theo t thấy thì mỗi nhóm người thuộc 1 lĩnh vực trong xã hội thì có cách xuất hiện trên truyền hình khác nhau, các chính trị gia thì khác, các nghệ sỹ sân khấu thì khác. Các chính trị gia xuất hiện uy nghiêm, các nghệ sỹ xuất hiện lại hào nhoáng, đa phong cách.Nói chung là rất đa dạng.

Sự đối lập về phong cách và hình thức của họ khi xuất hiện trên truyền hình cũng là đặc điểm quan trọng.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Sunday, 6 March 2016, 10:08 AM
 

Bi có thể giải thích rõ hơn về sự đối lập giữa phong cách và hình thức khi xuất hiện này không? Tớ chưa hiểu rõ ý của cậu lắm. 

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Tuesday, 15 March 2016, 1:49 PM
 

MÌnh cũng nghĩ giống Bi.

Theo mình thấy, giới nghệ sĩ thì xuất hiện kiểu phô trương hơn, hào nhoáng hơn, khá quan trọng vẻ bề ngoài, đa phong cách, tươi mới hơn. Còn ví dụ như các cầu thủ thì hay xuất hiện với vẻ khỏe khoắn, còn chính trị gia hay chuyên gia thì lại xuất hiện với vẻ nghiêm nghị hơn. 

Nói chung là mình thấy những người nổi tiếng ở những lĩnh vực khác nhau thì có cách xuất hiện trên truyền thông khác nhau nhất định.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Tuesday, 22 March 2016, 6:37 PM
 

Vấn đề 4: Các đài truyền hình quản lý hình ảnh người nổi tiếng trên sóng của họ như thế nào?

 

Xin chào mọi người! Tuần này chúng ta hãy cùng bàn luận xem các đài truyền hình quản lý hình ảnh người nổi tiếng trên sóng của mình như thế nào nhé. Với chủ đề này, mình xin phép đề xuất một trường hợp cụ thể để mọi người cùng nghiên cứu.

Scandal năm 2007 của nữ MC, ca sĩ, diễn viên Hoàng Thùy Linh

Tháng 10 năm 2007, Hoàng Thùy Linh dính vào vụ scandal khi một đoạn phim quay cảnh quan hệ tình dục giữa cô và bạn trai (được gọi là Việt Dart) bị một nhóm người phát tán và lan truyền lên mạng Internet từ ngày 12 tháng 10. Vụ bê bối này đã gây xôn xao trong dư luận trong nước và được cả báo chí nước ngoài quan tâm (Anh, Mỹ,...). Sự kiện này đã gây ra khá nhiều dư luận trái chiều, rất nhiều các học sinh "tuổi teen" đã lên tiếng xin tha thứ cho cô trong khi đó những người khác, nhất là các bậc phụ huynh, đã phê phán rất nghiêm khắc và đi xa hơn còn đòi cô phải có lời xin lỗi vì đã hủy hoại một chương trình mang tính giáo dục, định hướng cho lứa tuổi vị thành niên (phim Nhật ký Vàng Anh).

Ngày 14 tháng 10, đạo diễn phim Nhật ký Vàng Anh (VTV) chính thức tuyên bố tạm ngừng ghi hình loạt phim này. Hoàng Thùy Linh cũng đã cùng đạo diễn xuất hiện trong một chương trình của VTV để xin lỗi khán giả truyền hình. Trước đó chương trình giải trí cho thiếu nhi Vui cùng Hugo (đài Hà Nội) mà Thùy Linh làm người dẫn chương trình cũng tuyên bố thay đổi người dẫn.

Sau bê bối này, Hoàng Thùy Linh rút khỏi showbiz một thời gian. Năm 2013, cô quay trở lại trong một dự án điện ảnh và tiếp tục hoạt động âm nhạc. Nhưng phải đến đầu năm 2015, trong Chung kết cuộc thi Hòa Âm Ánh Sáng - The Remix mùa 1, Hoàng Thùy Linh mới có thể chính thức xuất hiện lại trên sóng truyền hình quốc gia. Vậy là hơn 7 năm sau scandal chấn động đó, Hoàng Thùy Linh mới lại có thể xuất hiện trên truyền hình.

Bạn đánh giá như thế nào về động thái của VTV trong việc xử lý bê bối của Hoàng Thùy Linh trước áp lực dư luận năm 2007?

 

 

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Tuesday, 22 March 2016, 10:00 PM
 

Sau khi đọc xong chủ đề này, tớ có gg search về HTL 1 tý (vì cũng không thực sự hiểu rõ sự việc) thì có thấy thông tin này: "Tháng 11 năm 2013, Hoàng Thùy Linh đón tin vui khi MV Rơi chính thức được phát sóng trên kênh VTV3".

VTV lại quyết định cho phát sóng MV đó của HTL, vì sao? Điều đáng nói ở đây là các sản phẩm âm nhạc của cô đã được ra mắt trước đó rất lâu: cụ thể là đĩa đơn đầu tiên đánh dấu sự quay trở lại của HTL "Nhịp đập giấc mơ".(Cá nhân tớ thấy bài này cực hay, hồi đấy nghiện bài này luôn ấy) mà không được phát sóng.

Để tìm hiểu kỹ hơn, t có xem qua MV "Rơi" đấy và thực sự đã thấy được một HTL trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Riêng tớ cho rằng đó là lý do mà VTV quyết định cho MV này lên sóng. Sau đó thì cô ấy cũng đã biểu diễn "Rơi" trên ct "Bài hát yêu thích" và được nhiều phản hồi tích cực. 

Có lẽ VTV biết lúc nào là thời điểm thích hợp dành cho sự xuất hiện của HTL, và họ đã đúng.  

Nhưng bản thân tớ cũng khá thắc mắc, tại sao HTL lại xin rút khỏi chương trình "The remix" nhỉ?? Mà thực ra năm 2015 , đáng lẽ HTL đã tham gia The Remix rồi mà lại bị thay thế.

 

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Wednesday, 23 March 2016, 12:24 AM
 

Mình cũng có ý kiến tương tự Hoàng Anh.

Mình thấy VTV họ rất thông minh trong việc này. Và họ biết họ phải làm gì, để tốt cho hình ảnh của vtv trong mắt công chúng, và phần nào đó tốt và an toàn cho nghệ sĩ nữa.

Ngay từ việc VTV để Hoàng Thùy Linh cùng đạo diễn xuất hiện trong một chương trình để xin lỗi công chúng như Nhung có đăng, đã là một sự xử lý thông minh rồi.

Sau đó để HTL xuất hiện dần dần trở lại trên sóng truyền hình.

Bản thân Hoàng Thùy Linh mình thấy cô ấy nỗ lực rất nhiều, và VTV để cho khán giả thấy được sự nỗ lực của cô ấy, sau đó mới chính thức đưa cô ấy trở lại. Và cô ấy lại được rất nhiều khán giả chào đón.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Wednesday, 23 March 2016, 11:51 AM
 

Việc VTV để HTH xuất hiện cùng đạo diễn để xin lỗi khán giả truyền hình liệu có thực sự hợp lý không cậu nhỉ? Tại thời điểm 2007 đó, với một scandal có thể gọi là chấn động làng giải trí, liệu rằng có riêng một chương trình trên VTV chỉ nhằm mục đích cho sự xin lỗi của HTH liệu có đáng?

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Wednesday, 23 March 2016, 11:48 AM
 

Tớ nghĩ rằng có thể HTH và VTV đều nhận thấy The Remix 2015 chưa phải thời điểm thích hợp để hình ảnh của chị Linh có thể phủ sóng trở lại trên đài quốc gia. Còn nhớ trước ngày mở màn The Remix 2015, một số trang thông tin điện tử đưa tin về sự tham gia của HTH, điều này nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều từ các khán giả. Phần lớn họ tò mò mong đợi chỉ để biết rằng một Hoàng Thùy Linh hậu-scandal-phim-nóng hiện như thế nào, chứ ít ai tò mò để xem sự trở lại của một nghệ sĩ Hoàng Thùy Linh.

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Thursday, 24 March 2016, 12:32 PM
 

Theo mình việc VTV để Hoàng Thùy Linh cùng đạo diễn xin lỗi khán giả là hợp lý. Vì chính công chúng khi đó cũng muốn một lời xin lỗi mà ( hoặc họ muốn nhiều hơn, nhưng trước hết là một lời xin lỗi).

Picture of Anh Tran Thi Ngoc
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Tran Thi Ngoc - Thursday, 24 March 2016, 12:42 PM
 

Việc VTV để HTL xin lỗi, tớ nghĩ ko đơn thuần chỉ là HTL xin lỗi fna, hay khán giả. Mà là VTV cung qua đó gửi lời xin lỗi đến công chúng.

Picture of Anh Pham Hoang
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Pham Hoang - Thursday, 24 March 2016, 5:34 PM
 

Có bạn nào biết HTL còn tham gia hay lên sóng VTV ở những chương trình nào nữa không ạ?

Vì tớ thấy hình như HTL cũng chỉ mới được lên VTV gần đây thì phải, nhưng cũng không lên nhiều lắm. Với cả với sự phát triển của truyền thông hiện nay, sự ra đời của nhiều loại hình báo chí và những kênh truyền hình tư nhân, thì việc lên sóng đài TH quốc gia cũng không quá quan trọng nữa. Nghệ sỹ vẫn nổi tiếng và kiếm được tiền "ngon" ấy chứ.

Nhưng phải nói, VTV là bệ đỡ cho rất nhiều ngôi sao, đặc biệt là HTL.

Picture of Ha Vu Thi
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Ha Vu Thi - Wednesday, 30 March 2016, 10:41 PM
 

theo t thấy sự trở lại của Hoàng Thùy Linh rõ nét nhất chính là việc chị ấy tham gia bộ phim" Thần tượng". Bộ phim này đã đạt 6 giải thưởng trong lễ trao giải Cánh diều vàng năm 2014. Chị ấy đóng nữ chính và ca khúc nhạc phim cũng so chị ấy thể hiện. Ngoài ra, thời gian vừa r t thấy HTL cung tham gia 1 số chương trình trên VTV như Bữa trưa vui vẻ hay Sao online...Chị ấy cũng thẳng thắn chia sẻ về scandal của mình trên truyền hình.

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Tuesday, 5 April 2016, 11:55 PM
 

Hay quá Hà ơi, cậu có thể chia sẻ với chúng tớ link của tập Bữa Trưa Vui Vẻ đó được không? Chính chị HTL lên tiếng về scandal của mình trên sóng truyền hình thì thật là bất ngờ đấy.

Picture of Anh Le Viet
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Anh Le Viet - Thursday, 7 April 2016, 12:44 AM
 

T tìm thấy trên youtube thấy có link này Nhung ạ

Picture of Ha Vu Thi
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Ha Vu Thi - Sunday, 10 April 2016, 9:44 PM
 

trong chương trình sao online khi trò chuyện cùng MC Nguyên Khang thì Hoàng Thùy Linh nói nhiều về scandal của mh hơn

https://www.youtube.com/watch?v=kBCt7JZOulE

Picture of Nhung Nguyen Hong
Trả lời: Diễn đàn nhóm 6: "Hình ảnh người nổi tiếng trên truyền hình"
by Nhung Nguyen Hong - Wednesday, 13 April 2016, 1:47 PM
 

Cảm ơn Hà và Việt Anh rất nhiều nhé. Qua đây mới thấy được việc bê bối đời tư của người nghệ sĩ ảnh hưởng quá lớn đến hình ảnh của họ. Điều này kéo theo sự hạn chế đối với tần số xuất hiện của họ trên sóng truyền hình.

Người nghệ sĩ thiệt hại 10 phần thì truyền hình cũng bị ảnh hưởng đến 6-7 phần rồi. Đài Quốc gia nên tiêu chuẩn về chất lượng và tính chuẩn mực của yêu cầu khán giả cũng cao hơn.